Sologan

Giải đáp: Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào là tốt nhất?

Việc tìm hiểu nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất để đảm bảo phù hợp với nguyên tắc phong thủy, mang đến nhiều may mắn.

Từ lâu, phong thủy luôn là yếu tố rất được ông cha ta chú trọng hàng đầu trong thiết kế và xây dựng nhà ở với mong muốn mang đến những điều tốt lành và giúp tài vận hanh thông. Theo đó thì xây nhà hướng Nam luôn là sự ưu tiên của rất nhiều gia đình vì các cụ ta thường có câu “nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn”. Tuy nhiên trong phong thủy của ngôi nhà không chỉ phụ thuộc vào hướng nhà mà hướng bếp cũng có ảnh hưởng rất lớn đến vượng khí và vận mệnh của gia đình. Bởi phòng bếp còn được biết đến là có vai trò quyết định đến tài lộc và sự thịnh vượng của gia đình.

nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào

Vậy trong trường hợp nhà hướng Nam luôn được ưu ái như hiện nay thì nên lựa chọn hướng bếp như thế nào để mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình nhất? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia đi sâu vào tìm hiểu vấn đề “nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào” qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào là tốt nhất?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu vấn đề nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào thì đòi hỏi chúng ta cần phải biết cách xác định hướng bếp rồi mới đưa ra được câu trả lời và cách bố trí tủ bếp phù hợp nhất.

1, Cách xác định hướng bếp

Hướng bếp từ lâu đã là một khái niệm không quá xa lạ với các kiến trúc sư hay các chuyên gia phong thủy. Tuy nhiên với những người ngoài ngành thì thuật ngữ này lại có phần khá mơ hồ. Bởi lẽ ông cha ta thường xác định hướng bếp tùy thuốc vòa từng loại bếp nấu. Ví dụ như với bếp truyền thống như bếp củi, bếp lò thì hướng bếp được xác định là hướng miệng bếp đưa củi vào lò. Và đối với bếp gas thì hướng bếp được xác định theo hướng các công tắc bếp. Còn đối với bếp từ thì không tạo nên lửa nên không được xếp vào táo vị.

Cách xác định hướng bếp

Và theo quan niệm phong thủy thì vận khí thường được tạo ra qua những hoạt động tương tác của con người. Theo đó trong quá trình nấu nướng thì các thao tác của người sử dụng và được tính là nạp khí theo không gian nên hướng bếp sẽ được xác định dựa trên hướng người nấu, và cụ thể là hướng lưng của người nấu. Người nấu quay lưng về hướng nào thì đó là hướng bếp. Với cách xác định này thì bạn có thể dễ dàng định vị được hướng bếp dù là đang sử dụng thiết bị bếp nấu nào.

2, Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào là tốt nhất?

Việc lựa chọn hướng nhà là hướng Nam là một bước đệm rất tốt cho phong thủy của ngôi nhà. Tuy nhiên để mang đến một không gian sống tốt thì chỉ đặt nhà hướng Nam thôi là chưa đủ mà đòi hỏi cần có sự cộng hưởng phù hợp với căn bếp của gia đình. Vậy nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào để giúp thu hút vượng khí mang đến nhiều may mắn và tài lộc?

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào là tốt nhất

Theo phong thủy thì hướng Nam hướng hợp người Đông tứ mệnh. Vì thế xét theo Bát trạch thì xây nhà hướng Nam thì bạn nên lựa chọn hướng bếp theo Đông tứ trạch với các hướng là: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Nhưng để cụ thể hơn thì các chuyên gia cho rằng bạn nên lựa chọn hướng bếp là hướng Đông và Đông Nam là tốt nhất. Bởi hướng Nam là hướng Hỏa vượng kết hợp với bếp sẽ khiến ngôi nhà trở nên “nóng hơn” là mất tính cân bằng âm dương. Còn hướng Bắc lại là hướng Thủy vượng, khắc hỏa và có thể làm tắt lửa khiến cho mọi việc không thuạn, gia đình lục đục, bất hòa,…

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu vấn đề “nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào” là phù hợp nhất để thu hút vượng khí. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án bố trí nhà bếp hoàn hảo nhất để mang đến nhiều điều may mắn và tốt lành về sức khỏe, tài vận cho gia đình.


Hotline: 0981 225 888