Sologan

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Trong phong thủy chọn hướng cho căn bếp luôn được coi trọng bởi nó quyết định đến tài lộc, sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình. Vậy Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng? Mời quý khách cùng tham khảo bài viết dưới đây.

“Đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” là câu nói của các bậc tiền nhân ta ngày trước để nói về vị trí, trách nhiệm, vai trò của vợ chồng trong không gian sống của mình. Một vấn đề đặt ra đó chính là khi chọn hướng bếp thì Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng? để mang tài lộc, may mắn cho cả nhà? Chúng ta hãy cùng nghe chia sẻ từ chuyên gia phong thủy của Nhà Bếp Hoàng Gia để xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay tuổi chồng sao cho phù hợp nhất nhé!

Chọn hướng bếp theo tuổi vợ chồng mang lại may mắn cho mọi thành viên

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Xét theo phong thủy Bát trạch thì ngay từ khi làm nhà, hướng nhà, hướng nhà bếp,... đều phải lấy theo hướng hợp tuổi cũng như hợp mệnh của duy nhất một người. Lấy điều này để ta dễ dàng có thể thống nhất được cách tính tuổi, cung mệnh cho một người để thiết kế, chọn hướng. Tránh lấy tuổi của quá nhiều người để xây dựng một không gian sống, mỗi bộ phận của nhà ở lại theo tuổi một người, điều này sẽ khiến cho gia đình lục đục, thiếu yên ổn.

Trong xây dựng nhà ở thì việc tính toán theo bản mệnh của người đàn ông - trụ cột của gia đình luôn luôn tạo được sự ổn định, sự vững chắc. Điều này sẽ tạo ra được sự ổn định, sự may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình. Từ quan niệm này mà người phụ nữ sẽ không liên quan đến phong thủy của ngôi nhà, từ đó suy ra thì hướng bếp sẽ không được chọn theo tuổi người vợ.

Thực chất thì việc đặt hướng bếp theo tuổi của vợ hay tuổi của chồng cũng không quan trọng. Căn bếp là một không gian gắn liền với căn nhà chính vì thế mà hướng bếp hợp lý về mặt kiến trúc, đón ánh sáng luôn được quan tâm hàng đầu. 

Bát trạch

Những lưu ý cần biết khi đặt hướng bếp theo phong thủy

Muốn đặt được hướng bếp chuẩn phong thủy thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm là xác định đâu là hướng bếp. Hướng bếp dễ dàng được xác định vì nó là hướng lưng của người nấu khi đối diện với bếp. Khi đã chọn xong hướng bếp bạn cần lưu ý các cách đặt hướng bếp chuẩn phong thủy như sau:

Kiêng đặt bếp ở nơi có gió lớn, hướng thẳng ra phía cửa ra vào

Tránh đặt bếp tại những nơi có đường đi hay có hướng thẳng ra phía cửa ra vào. Để giải thích cho điều này thì người ta thường nói bếp là nơi tàng phong tụ khí, là nơi giữ lửa cho ăn phòng.

Kiêng kỵ đặt nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh

Bếp chính là nơi mà người nội trợ nấu nướng thức ăn cho cả nhà chính vì thế không gian cần phải sạch sẽ, giữ gìn vệ sinh để tránh những bệnh tật cho cả nhà. Nhà vệ sinh là nơi ô uế cho nên cần tránh việc đặt nhà bếp đối diện với không gian này.

Hướng phòng bếp hợp lý

Kỵ đặt nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi cho gia chủ chính vì thế việc nấu nướng dưới căn bếp sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Thêm với đó là căn bếp sẽ khiến phòng ngủ của bạn thêm nóng bức nên không nên đặt đối diện với phòng ngủ, 

Kiêng kỵ để sau bếp là khoảng không

Trong thiết kế người ta thường để bếp dựa vào tường, tránh để sau bếp là khoảng không khiến ánh sáng chiếu vào sẽ không tốt cho phong thủy.

Hướng bếp tránh để sau là một khoảng không

Chắc chắn rằng thông qua những phân tích trên đây của Nhà Bếp Hoàng Gia thì quý vị đã rút ra được kết luận: Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng? Chọn hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thực sự chưa phải quan trọng nhất mà phải đưa ra thống nhất chung để bếp theo hướng nhà ở.

Xem thêm:Hướng bếp tuổi Nhâm Tuất tấn tài tấn lộc

 

 


Hotline: 0981 225 888