Sologan

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng khách đẹp nhất

Thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng khách là một lựa chọn của rất nhiều hộ gia đình có diện tích nhà nhỏ nhắn. Với thiết kế này giúp cho chúng ta sử dụng có hiệu quả không gian sống của mình.

Trước tình thế “đất chật người đông” như hiện nay khiến không gian sống của con người bị co hẹp lại. Từ thực trạng này đòi hỏi trong thi công thiết kế nhà ở tích hợp nhiều công năng khác nhau nhưng vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng. Xu hướng Thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng khách đang được nhiều người quan tâm, căn cứ vào diện tích của ngôi nhà mà sẽ có các phương án kết hợp khác nhau. Hãy cùng tham khảo những ý tưởng thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng khách mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn ngay dưới đây.

thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng khách đẹp nhất

Phòng ngủ kết hợp phòng khách

1. Thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng khách sử dụng vách ngăn

Thay thế các bức tường bằng bê tông cục mịch, chiếm nhiều diện tích căn phòng bằng vách ngăn tường sẽ là một sự chọn lựa hoàn hảo để tạo sự ngăn cách giữa phòng ngủ và phòng khách. Vách ngăn này có thể là các vách ngăn gỗ có hoa văn hay sử dụng chất liệu CNC cao cấp, thẩm mỹ.

Không gian được phân tách rõ ràng nhưng vẫn tạo ra cảm giác thoải mái, rộng rãi nhờ vách ngăn. Phòng ngủ đẹp vẫn đảm bảo được sự riêng tư cho người sử dụng, thậm chí bạn chỉ cần để vào đó một chiếc tivi, kệ tivi có kích thước đủ lớn hay giá sách để làm vách ngăn giữa hai căn phòng này với nhau.

Thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng khách sử dụng vách ngăn

Sử dụng vách ngăn phòng

2. Thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng khách bằng việc tạo gác xép

Bạn đang sở hữu một căn hộ hạn hẹp về chiều rộng thế nhưng lại có một chiều cao lý tưởng thì chẳng có lý gì bạn không tận dụng không gian phía trên phòng khách làm phòng ngủ nhỏ xinh. Hãy thiết kế một căn gác xép trên phòng khách để làm phòng ngủ, chắc chắn bạn sẽ khá bất ngờ về hiệu quả của ý tưởng này mang lại.

Trường hợp căn hộ của bạn nhỏ thì nên thiết kế phần gác xép đơn giản nhất có thể. Bạn chỉ cần đặt một chiếc nệm, gối và chăn là được. Xung quanh nên chọn vách ngăn bằng kính để cơi nới không gian, thoải mái cho người nhìn.

Thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng khách bằng việc tạo gác xép

Tạo gác xép cho phòng khách

3. Dùng rèm cửa để ngăn phòng khách và phòng ngủ

Chắc chắn đây sẽ là một gợi ý hay giúp bạn có thể thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng khách. Chiếc rèm cửa mềm mại, đẹp mà còn giúp căn phòng của bạn có một sự nhấn nhá riêng biệt, độc đáo. Trong thiết kế nội thất chung cư đã chỉ rõ rằng việc sử dụng rèm cửa đóng vai trò là vách ngăn không gian đem đến sự riêng tư cho phòng ngủ. Với ưu điểm linh động, bạn hoàn toàn có thể thu rèm cửa lại để mang đến ánh sáng, sự rộng rãi cho căn phòng và ngay lập tức có thể kéo rèm phân tách hai không gian phòng khách, phòng ngủ với nhau.

Dùng rèm cửa để ngăn phòng khách và phòng ngủ

Sử dụng rèm cửa

4. Thiết kế và chọn giải pháp phân cấp

Được đánh giá là một trong những thiết kế phòng khách chung cư đẹp, hiện đại kết hợp với phòng ngủ được nhiều gia đình chọn luawh. Hẫy nâng chiều cao của giường lên để tận dụng phần dưới để đựng đồ. Bạn sẽ bất ngờ về không gian lưu trữ với giải pháp phân cấp này. Khi đó không gian lưu trữ được mở rộng mà không hề “tiêu tốn” diện tích chung của căn phòng giúp phòng khách có diện tích lớn hơn, thoải mái hơn.

Thiết kế và chọn giải pháp phân cấp

Dùng giường ngủ nâng cấp

Kết luận: Bên cạnh 4 ý tưởng sáng tạo trong thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng khách mà Nhà Bếp Hoàng Gia còn nhiều sáng tạo khác tuỳ thuộc vào căn hộ của bạn như thế nào. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, thiết kế riêng cho bạn phòng ngủ kết hợp phòng khách đẹp nhất.

>>> Xem ngay: Mẫu phòng khách đẹp phong cách scandinavia đẹp nhất 2019


Hotline: 0981 225 888